Trang chủ TRANG VIẾT TUỔI HỒNG

MẸ TÔI
16:33 | 20/05/2020

Chắc hẳn, ai trong cuộc đời cũng có một người mẹ. Mẹ là người đã sinh ra ta, trao cho ta một cuộc sống đầy yêu thương và trìu mến. Là người luôn chăm sóc, yêu thương và nâng đỡ ta khi vấp ngã trên đường đời đầy khó khăn và thử thách. Còn đối với tôi, mẹ không chỉ là mẹ, là thầy mà còn là một người cha vĩ đại và kính mến.

Từ khi sinh ra, tôi đã không thấy mặt bố, đó là một mất mát lớn. Vì thế, mẹ luôn cố gắng bù đắp tình cảm cho tôi, luôn dành cho tôi tình yêu thương và chăm sóc đặc biệt. Ngày còn tấm bé, tôi được ôm ấp trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của mẹ, được đắm mình trong làn sữa mát lành chan chứa bao tình thương của mẹ. Những ngày hè nóng bức, khi cái nắng oi ả luồn lách qua muôn nơi, tôi lại được yên giấc trong tiếng hát ru ngọt ngào cùng làn gió mát từ tay mẹ. Hay những ngày đông giá rét, khi cái lạnh cắt da thịt cứ thấm dần vào cơ thể, mẹ vẫn cất tiếng hát ru tôi mỗi đêm, chuyền cho tôi hơi ấm từ mẹ, chỉ vậy thôi dã biết mẹ thương tôi biết nhường nào.

Thời gian qua đi, mẹ ngày một già yếu. Những nếp nhăn hiện rõ trên mặt mẹ cùng đôi mắt chan chứa bao nỗi lo âu của cái tuổi 37. Ba mươi bảy mùa xuân, mẹ chưa được nghỉ ngơi bao giờ. Mẹ luôn làm việc vất vả, cực nhọc chỉ mong cho đủ miếng cơm, manh áo, cho tôi được cắp sách đến trường như bao bạn bè. Có những đêm, tôi nghe tiếng mẹ khóc, những giọt lệ lăn dài, đọng trên khóe mắt, chứa chan bao cay đắng của cuộc đời. Mẹ luôn lo lắng, hy sinh vì tôi nhưng có những lúc, tôi lại làm mẹ buồn. Tuy vậy, nhưng mẹ luôn tha thứ, dạy bảo tôi. Ôi, mẹ thật cao cả!

Dù khó khăn, vất vả là vậy nhưng mẹ luôn lạc quan, yêu đời. Mẹ luôn dạy tôi phải luôn vững tin vào cuộc sống vì khi ta lạc quan, ta sẽ luôn có những gì mình mong muốn.Mẹ không chỉ dạy tôi lẽ sống, đạo đức mà còn dạy tôi những bài học trưởng thành. Qua những lần vấp ngã, mẹ luôn rút ra cho tôi những bài học cuộc sống, giúp tôi ngày một trưởng thành hơn. Mẹ không chỉ là cơn gió che chở tôi trong cuộc đời, mà còn là ngọn đuốc luôn soi sáng tôi đến con đường trưởng thành và khôn lớn.

Mẹ là người tôi yêu và kính trọng nhất. Tình yêu mẹ dành tôi thật bao la và cao cả, tình yêu ấy đong đầy như nước biển Đông không bao giờ vơi cạn. Để bù đắp tình yêu đó, tôi sẽ cố gắng học hành thật giỏi để mẹ luôn tự hào về mình./.

                                                                                                                                                                                                                                                     NGUYỄN BẢO TRÂN

                                                                                                                                                                                                                                  Lớp 6A4, trường THCS Nguyễn Đăng Đạo