Trang chủ

“Nhớ lời Bác dặn” mang nhiều thông điệp thời sự
07:38 | 28/08/2018

 NDĐT – “Nhớ lời Bác dặn” là chương trình gồm các phóng sự ngắn đặc sắc, những vở kịch ngắn của các nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát kịch Hà Nội trình diễn, do Truyền hình Nhân Dân thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân vào ngày 29-8 này.

Đây là chương trình kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và để tưởng nhớ ngày Người đi xa, nhằm gợi nhắc thế hệ hôm nay và mai sau học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những bài học rút ra từ sự nghiệp cách mạng vĩ đại và Di chúc thiêng liêng của Người. Chương trình cũng góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Di chúc và những lời căn dặn của Người trong tình hình cách mạng mới và trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).

“Nhớ lời Bác dặn” gồm những phóng sự đặc sắc do Truyền hình Nhân Dân thực hiện, những vở kịch ngắn do các nghệ sĩ có tên tuổi của Nhà hát kịch Hà Nội thể hiện một cách giản dị mà sinh động và sâu sắc những tư tưởng của Người về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đặc biệt là xây dựng đạo đức người cán bộ cách mạng. Ngoài ra, “Nhớ lời Bác dặn” còn các tiết mục nghệ thuật do các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam biểu diễn, với chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm của Người đối với đất nước, dân tộc và tình cảm của cả dân tộc Việt Nam đối với Người. NSƯT Tiến Hợi trong vai Bác Hồ, nghệ sĩ Phú Thăng trong vai Trần Đăng Ninh, nghệ sĩ Thanh Tùng trong vai Trần Tử Bình, cùng các NSƯT Xuân Đồng, NSƯT Đức Quang, nghệ sĩ Thiện Tùng.

Chương trình còn bao gồm nhiều trích đoạn phim tài liệu, tư liệu thời kỳ năm 1945, về nghệ thuật dùng người của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về các nội dung Người viết về chống tham ô, lãng phí, lạm quyền...

Chương trình “Nhớ lời Bác dặn” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 29-8 trên kênh Truyền hình Nhân Dân.

ĐỖ QUYÊN