Trang chủ Tin tức & Sự kiện

TRIỂN LÃM MỸ THUẬT SẮC MÀU BẮC NINH - KINH BẮC NĂM 2021
15:08 | 22/11/2021

        Hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, sáng ngày 17/11/2021, tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật số 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu Bắc Ninh - Kinh Bắc”.

Tới dự Khai mạc Triển lãm và động viên tinh thần sáng tạo nghệ thuật của văn nghệ sĩ tỉnh Bắc Ninh có PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BCH Chi hội Mỹ thuật; các tác giả có tác phẩm mỹ thuật dự treo cùng đông đảo văn nghệ sĩ tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và công chúng quan tâm, yêu mến mỹ thuật.

Với mong muốn tôn vinh vùng đất văn hóa, văn hiến đầy tự hào Bắc Ninh - Kinh Bắc, Triển lãm Mỹ thuật giới thiệu 75 tác phẩm hội họa, điêu khắc mang đầy dấu ấn của miền quê Quan họ lâu đời giàu truyền thống; quảng bá hình ảnh một Bắc Ninh phát triển không ngừng tiến tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại và giàu bản sắc của các họa sĩ, nhà điêu khắc Bắc Ninh tới công chúng, họa sĩ Thủ đô và các tỉnh, thành trong cả nước.

Đây cũng là cơ hội để những người “cầm cọ” Bắc Ninh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó có thêm những góc nhìn, cách tiếp cận mới phù hợp để tiếp tục sáng tạo những tác phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống cũng như bản sắc của vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc ngàn năm văn hiến và cách mạng. Triển lãm Mỹ thuật diễn ra từ ngày 17/11 - 21/11/2021./.

                                                                                                                                                                          THU THẢO