Trang chủ Tin tức & Sự kiện

TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2019
09:07 | 05/11/2019

 Thực hiện chương trình công tác năm 2019, trong 2 ngày 01/11 và 02/11/2019, Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh tổ chức trại sáng tác VHNT  cho  hội viên cao tuổi tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc thuộc Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trong thời gian dự trại Đoàn văn nghệ sĩ cao tuổi tỉnh Bắc Ninh đã tham quan Khu di tích Côn Sơn, Kiếp Bạc, nơi thờ anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - một nhà quân sự thiên tài, một nhà văn hóa, nhà tư tưởng lớn. Trong 3 cuộc kháng chiến chống Mông Nguyên đều gắn với công lao của người anh hùng dân tộc. Đoàn đã đến thăm, thắp hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Trãi - khai quốc công thần của triều đại quân chủ nhà Hậu Lê trong Lịch sử Việt Nam và đến thăm Đền thờ Chu Văn An - Người thầy có công lớn trong việc truyền bá giáo dục tư tưởng đạo đức Khổng Giáo ở Việt Nam.

Trại sáng tác cho hội viên cao tuổi năm 2019 thực sự có ý nghĩa với văn nghệ sỹ khi được hòa mình vào phong cảnh sơn thủy hữu tình và còn được khám phá tìm hiểu về lịch sử dân tộc. Chuyến đi để lại những dấu ấn khó phai mờ và tạo nguồn cảm hứng sáng tác cho văn nghệ sĩ cao tuổi tỉnh Bắc Ninh tại mảnh đất địa linh nhân kiệt.

                                                                                                                                                                                      Tin: PHƯƠNG LINH

                                                                                                                                                                                      Ảnh: ĐỨC HIỆP