Trang chủ Tin tức & Sự kiện

TRẠI SÁNG TÁC “CÂY BÚT TUỔI HỒNG” NĂM 2021
16:16 | 13/10/2021

        Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 12/10, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với trường THCS Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh tổ chức khai mạc Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” với chủ đề “Chúng em chung tay phòng, chống dịch Covid - 19”.

Ra mắt CLB “Cây bút tuổi hồng” Trường THCS Suối Hoa.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội VHNT nhằm phát hiện, bồi dưỡng khả năng sáng tạo văn học của các cây bút trẻ; đồng thời lan tỏa phong trào sáng tác văn học của học sinh toàn tỉnh. Nhân dịp này, Trường THCS Suối Hoa đã chính thức thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Cây bút tuổi hồng”. Tham gia trại sáng tác có 30 học sinh các khối, lớp của trường THCS Suối Hoa, là những em có năng khiếu và niềm say mê với bộ môn Văn học. Tại buổi khai mạc, các em đã được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của tỉnh, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc liên quan tới các phương pháp, kỹ thuật viết văn, làm thơ, xây dựng cốt truyện… Đồng thời, các em còn được nghe cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chia sẻ những thông tin thực tế, hữu ích về các biện pháp, các mô hình phòng, chống dịch; hiểu được những khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sỹ trong cuộc chiến chống Covid - 19.

Các em học sinh nghe giới thiệu chuyên đề về phòng, chống dịch Covid-19.

Trại sáng tác tác “Cây bút tuổi hồng” trường THCS Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh sẽ giúp Ban tổ chức chọn ra các tác phẩm có chất lượng tham dự giải “Cây bút tuổi hồng” năm 2021do Báo Thiếu niên tiền phong phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên tổ chức. Trại sáng tác được tổ chức hàng năm cũng là cơ sở để Hội VHNT tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh triển khai và nhân rộng mô hình “Câu lạc bộ cây bút tuổi hồng” đến các trường THCS, THPT trọng điểm trên toàn tỉnh./.

                                                                                                                                                                                                                    Vũ Luyến