Trang chủ Tin tức & Sự kiện

TỌA ĐÀM, TRAO ĐỔI CHUẨN BỊ CHO TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG LẦN THỨ XXIV TẠI BẮC NINH
16:27 | 24/04/2019

 

Để chuẩn bị cho Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng Sông Hồng (ĐBSH) lần thứ 24 năm 2019 tổ chức tại Bắc Ninh, buổi sáng ngày 19/4/2019, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm, trao đổi về tổ chức triển lãm và định hướng sáng tác cho các hội viên Chi hội Mỹ thuật, Hội VHNT tỉnh tại Hội trường Cơ quan Hội.

Tham dự buổi tọa đàm có họa sĩ Trần Khánh Chương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; Nhà báo Ngô Hồng Giang,Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh; Các đồng chí cán bộ, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tham gia phối hợp tổ chức Triển lãm và hơn 30 họa sĩ, nhà điêu khắc đại diện cho toàn thể giới Mĩ thuật trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi toạ đàm, họa sĩ Trần Khánh Chương đã trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức thành công các buổi triển lãm quy mô khu vực, các vấn đề Ban Tổ chức cần chuẩn bị trước, cần lưu ý để triển lãm thu hút được đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc hưởng ứng và công chúng quan tâm.

Phát biểu tại tọa đàm, các họa sĩ, nhà điêu khắc tỉnh Bắc Ninh cũng đã mạnh dạn chia sẻ những vấn đề gặp phải trong thực tế sáng tác, từ đó thẳng thắn thảo luận để đi đến một nhận thức chung, góp phần tạo nên khí thế mới hướng tới Triển lãm Mỹ thuật Khu vực ĐBSH lần thứ 24.

Buổi tọa đàm đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng như Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh trong việc chuẩn bị các điều kiện cho Triển lãm. Với những kết quả thu được sau buổi tọa đàm, hi vọng Triển lãm Mỹ thuật Khu vực ĐBSH lần thứ 24 năm 2019 tại Bắc Ninh sẽ thành công tốt đẹp./.

CHÍ HIẾU