Trang chủ Tin tức & Sự kiện

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN HỌC CHỦ ĐỀ "BẮC NINH TRONG HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG ĐỂ TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG"
10:34 | 26/04/2021

         Sáng ngày 23/04, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác văn học với chủ đề “Bắc Ninh trong hành trình xây dựng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương” năm 2021.

       Cuộc thi nhằm thu hút, động viên, khuyến khích đông đảo các tác giả đầu tư trí tuệ, tài năng, sáng tác các tác phẩm có chất lượng, phản ánh truyền thống văn hiến cách mạng, những thành tựu đạt được, quá trình Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đang nỗ lực phấn đấu xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

        Cuộc thi được phát động đến các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, người viết chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, khuyến khích các công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, trường học, đơn vị trong tỉnh có tâm huyết, yêu thích và có khả năng sáng tác.

        Nội dung dự thi tập trung ca ngợi, phản ánh hoạt động trên các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là những vấn đề về xây dựng văn hóa, con người Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay; Phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của tổ chức, cá nhân trong quá trình xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
        Theo quy định, tác phẩm dự thi là các tác phẩm thuộc thể loại Thơ, Truyện ngắn và Ký văn học. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm, thể hiện bằng nhiều thể loại, không giới hạn số lượng tác phẩm tham dự cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 30/11/2021. Thời gian chấm sơ khảo, chung khảo và công bố trao giải thưởng dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021.

Thông qua Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng sáng tác văn học, đáp ứng yêu cầu phát triển Văn học nghệ thuật trong tình hình mới, đồng thời tìm kiếm, phát hiện tài năng văn học trẻ. Qua các tác phẩm, ca ngợi quê hương, giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào và đặt ra những vấn đề để góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại./. 

                                                                                                                                                                                                        Tin: VŨ LUYẾN

                                                                                                                                                                                                        Ảnh: THANH HUYỀN