Trang chủ Tin tức & Sự kiện

KHAI MẠC TRẠI SÁNG TÁC MỸ THUẬT TRẺ 2021
20:12 | 16/10/2021

            Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 16/10, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật trẻ năm 2021.

                                                                Học sinh, sinh viên tham gia Trại sáng tác đi tham quan, tìm hiểu tại Lăng Kinh Dương Vương

Trại sáng tác Mỹ thuật do Hội VHNT tỉnh tổ chức nhằm tìm kiếm và phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em học sinh có năng khiếu, trí sáng tạo hội họa; góp phần nâng cao trình độ kiến thức, đạo đức, văn hóa đối với các em học sinh theo Nghị quyết của Đảng về việc tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh.

                                                                        Học sinh, sinh viên tham gia Trại sáng tác đi tham quan, tìm hiểu tại chùa Dâu

Tham gia Trại sáng tác Mỹ thuật trẻ năm 2021 có 32 học sinh Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh là những em học sinh tiêu biểu mang trong mình niềm đam mê cũng như sở trường đặc biệt về hội họa. Trại sáng tác được tổ chức trong thời gian 7 ngày (từ 16/10/2021-23/10/2021), học sinh sẽ được đi thực tế sáng tác tại các địa danh mang đậm giá trị truyền thống, văn hóa của Bắc Ninh ở huyện Thuận Thành như: Lăng Kinh Dương Vương, Chùa Bút Tháp, Chùa Dâu, Cầu Phật Tích… Từ đó, khơi nguồn cảm hứng để các em sáng tạo những tác phẩm đa dạng có chất lượng cao nhằm giới thiệu, quảng bá di sản, văn hóa, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc tới khách thập phương cũng như bạn bè quốc tế.

Học sinh, sinh viên tham gia Trại sáng tác đi tham quan, tìm hiểu tại Chùa Bút Tháp.

Kết thúc Trại sáng tác, Ban Tổ chức sẽ xem xét chất lượng tác phẩm để tổng kết, đồng thời chọn và đề xuất các tác phẩm đạt yêu cầu đăng trên Tạp chí Người Kinh Bắc./.

                                                                                                                              Tin và ảnh: THU THẢO