Trang chủ Tin tức & Sự kiện

HỘI VHNT TỈNH BẮC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH THƠ NHẠC HOÀNG CẦM
14:39 | 23/02/2022

 

       

         Sáng 19/2/2022, tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Bắc Ninh, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà thơ Hoàng Cầm bằng một chương trình Thơ Nhạc rất đặc sắc. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh. Đến dự có Nhà văn Khuất Quang Thụy - Ủy viên BCH Hội nhà văn Việt Nam, Tổng biên tập Báo Văn nghệ, đồng chí Nguyễn Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng lãnh đạo Hội VHNT, các Sở Ban Ngành và các Phân Chi hội VHNT. Đặc biệt còn có đại diện gia đình nhà thơ Hoàng Cầm cùng về tham dự chương trình và trao tặng Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh một số ấn phẩm quý của nhà thơ.

       Chương trình Thơ Nhạc Hoàng Cầm là một chương trình độc đáo được kết cấu bằng những bài thơ chọn lọc của Hoàng Cầm, các bài hát phổ thơ của ông, đan xen với một số đoạn bình thơ Hoàng Cầm cùng một cuộc tọa đàm ngắn của Văn nghệ sỹ Bắc Ninh ôn lại những kỷ niệm sâu sắc với nhà thơ nổi tiếng vùng Kinh Bắc.

     

       Nhà thơ Hoàng Cầm đã đi xa, xuôi dòng sông Đuống quê hương để ra với biển lớn, phiêu diêu cõi tang bồng đi tìm “Lá Diêu bông”… nhưng bằng chương trình thơ, nhạc kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông, đội ngũ văn nghệ sỹ Bắc Ninh đã tôn vinh ông, khơi dậy niềm yêu kính, say mê thơ ông, để những tác phẩm bất hủ của ông luôn sống mãi với vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc. 

 

                                                                                                                                                                                                                      TIN: NGUYỄN TRUNG

                                                                                                                                                                                                                    ẢNH: NGỌC TÁM