Trang chủ Tin tức & Sự kiện

HỘI VHNT TỈNH BẮC NINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT “BẮC NINH VÌ MỘT THÀNH PHỐ XANH” VÀ TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NHIẾP ẢNH VIỆT NAM
08:02 | 17/03/2021

Tham dự buổi phát động Cuộc thi có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng toàn thể hội viên Chi hội Nhiếp ảnh Bắc Ninh.

Đối tượng dự thi là hội viên Chi hội nhiếp ảnh, Hội VHNT tỉnh và những người đam mê nhiếp ảnh, các cộng tác viên sinh sống, làm việc trong, ngoài tỉnh. Tác phẩm dự thi là ảnh chụp trên địa bàn tỉnh, là ảnh màu hoặc đen trắng, ảnh đơn hoặc ảnh bộ (từ 03 - 05 ảnh); không chấp nhận ảnh chắp ghép, không phải là những tác phẩm đã đoạt giải thưởng Nhất, Nhì, Ba từ cấp khu vực trở lên. Mỗi tác giả tham dự tối đa 6 tác phẩm và phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, tác phẩm của mình và quyền tranh chấp bản quyền tác phẩm.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg; mỗi file ảnh có chú thích ảnh kèm theo. Mỗi ảnh dự thi phải kèm theo file lưu trên CD, DVD, USB hoặc gửi về email: banhoivienvhnt@gmail.com.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 01/6 đến hết 15/9/2021 tại Ban Công tác hội viên, Sáng tác và Triển lãm, Hội VHNT tỉnh, số 01, đường Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh. 

Mục đích của cuộc thi nhằm phản ánh chân thực, sinh động cuộc sống đa dạng trên mọi lĩnh vực của đất và người Bắc Ninh; khám phá vẻ đẹp kiến trúc, phong cảnh thiên nhiên, môi trường cảnh quan của tỉnh; phản ánh những thành tựu, đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia xây dựng, gìn giữ và bảo vệ môi trường; hình ảnh nếp sống văn minh, đời sống văn hóa mới trong cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội VHNT tỉnh đã tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống 68 năm xây dựng và phát triển của Nhiếp ảnh Việt Nam; đánh giá kết quả hoạt động năm 2020; nhiệm vụ năm 2021.

Trong những năm qua, đội ngũ Nhiếp ảnh Bắc Ninh đã nỗ lực và tích cực học hỏi, trải nghiệm cuộc sống, tăng cường thâm nhập thực tế sáng tác và đã đạt được những thành quả đáng biểu dương, khen ngợi. Những giải thưởng mà các Nghệ sỹ Nhiếp ảnh đạt được trong khu vực, trong nước và quốc tế thời gian qua là những minh chứng tiêu biểu và thuyết phục cho quá trình hăng say lao động sáng tạo của Nhiếp ảnh tỉnh nhà.

Trong thời gian tới, mỗi hội viên trong Chi hội Nhiếp ảnh tiếp tục phát huy tài năng, sức sáng tạo để có nhiều hơn nữa các tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét văn hóa, ghi lại dấu ấn, phản ánh được hơi thở cuộc sống, sự phát triển, vươn lên của mảnh đất Bắc Ninh - Kinh Bắc, hướng đến thành phố trực thuộc Trung ương, đóng góp xứng đáng vào nền Nhiếp ảnh Việt Nam.

 

Nhân dịp này, Hội NSNA Việt Nam đã trao thẻ hội viên  nhiệm kỳ mới cho 10 hội viên Hội NSNA Việt Nam tỉnh Bắc Ninh./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                 Tin: THANH HUYỀN

                                                                                                                                                                                                                                                  Ảnh: TRỌNG HIẾU