Trang chủ Tin tức & Sự kiện

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ VI, KHÓA IV
10:41 | 28/10/2019

 

         Sáng ngày 25/10/2019 Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, đánh giá hoạt động VHNT quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV với sự tham dự của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, các Chi hội trưởng, Phân hội trưởng,  Nhà báo Ngô Hồng Giang - Chủ tịch Hội chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung đánh giá các hoạt động nổi bật trong quý III: Hội VHNT tỉnh tổ chức thành công Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSH lần thứ 24, để lại nhiều ấn tượng về thiết kế dàn dựng khu trưng bày Triển lãm cũng như chất lượng tác phẩm tham dự của các Hội trong khu vực, đặc biệt là của tỉnh Bắc Ninh. Tổ chức Trại sáng tác tại Nhà sáng tác Vũng Tàu cho hội viên tất cả các chuyên ngành. Đoàn văn nghệ sĩ đã trao đổi, học tập kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế với các Hội VHNT một số tỉnh phía Nam, thăm quan di tích lịch sử cách mạng.. góp phần tạo cảm hứng, chất liệu sáng tác trong các đề tài, nội dung sáng tác.

Cũng tại Hội nghị, BCH xét Hỗ trợ sáng tác năm 2019 cho 20 tác phẩm của 18 hội viên và 2 tác phẩm của tập thể Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh. BCH thẩm tra thống nhất xét hồ sơ của 17 quần chúng đã có thành tích trong hoạt động VHNT được kết nạp trở thành hội viên của Hội VHNT tỉnh năm 2019.

BCH đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu quy hoạch chức danh Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2018 - 2023 và giai đoạn 2023 - 2028 theo đúng quy định.

Kết luận Hội nghị, Nhà báo Ngô Hồng Giang, Chủ tịch Hội tổng kết lại các nội dung đã triển khai trong Hội nghị, đồng thời đề nghị các Chi hội, Phân hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai đầy đủ các hoạt động trọng tâm trong quý IV: Tổ chức Trại sáng tác dành cho hội viên cao tuổi vào đầu tháng 11; tiến hành tổng kết năm, triển khai chương trình công tác năm 2020; tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua chào mừng năm mới 2020 và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

                                                                                                                                                                                              THU THẢO