Trang chủ Tin tức & Sự kiện

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI VHNT TỈNH KHÓA IV - KỲ HỌP THỨ XIII
10:58 | 06/08/2021

         Sáng ngày 14/7, Ban Chấp hành Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 13, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH, các đồng chí Chi hội trưởng, Phân hội trưởng cùng toàn thể cán bộ cơ quan văn phòng Hội. Nhà báo Ngô Hồng Giang, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh chủ trì hội nghị.

        Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và triển khai một số nội dung về công tác tổ chức Hội.

        Trong nửa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; sự phối hợp với các Hội chuyên ngành Trung ương, Hội đã tổ chức, triển khai thực hiện tốt các hoạt động VHNT và đạt được những kết quả nổi bật như: Tổ chức 06 trại sáng tác của tỉnh; 03 trại sáng tác trung ương, 12 chuyến đi thực tế thiết thực hiệu quả, tổ chức các cuộc thi và hỗ trợ các tác giả nhằm nâng cao chất lượng sáng tác, quảng bá rộng rãi các tác phẩm VHNT đến toàn thể Nhân dân; nhiều hội viên đã đoạt giải cao trong các cuộc thi của Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội chuyên ngành Trung ương, các cấp, bộ, ngành tổ chức.

        Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nhưng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã nhạy bén, linh hoạt tổ chức thành công nhiều hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh giao. Duy trì tốt các hoạt động của các Chi hội chuyên ngành, Phân hội VHNT huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng như các hoạt động của Hội viên.

        Thông qua Tạp chí và Website Người Kinh Bắc, Hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, định đời sống văn hóa tinh thần cho người dân, cổ vũ tinh thần quyết tâm chống dịch Covid - 19 của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

        Tại Hội nghị, nhiều vấn đề được trao đổi, thảo luận về nâng cao chất lượng lãnh đạo, công tác tham mưu, phối hợp giữa Văn phòng cơ quan Hội, các Chi hội, phân hội, phương hướng và các nhiệm vụ trong nửa cuối nhiệm kỳ. Các đại biểu cũng bày tỏ sự đồng thuận cao với bản dự thảo báo cáo và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm bổ sung những giải pháp thiết thực trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn, Văn nghệ sỹ Bắc Ninh quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ IV./. 

                                                                                                                                                                                                                  Tin:  VŨ LUYẾN

                                                                                                                                                                                                                  Ảnh: THU THẢO