Trang chủ Tin tức & Sự kiện

GIỚI THIỆU TẬP SÁCH
16:56 | 30/12/2019

 

Để quảng bá, giới thiệu sâu rộng một số công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu của Hội trong năm 2019 đến với công chúng. Ngày 18 tháng 12 năm 2019, tại Hội trường Khách sạn Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, Thường trực Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức ra mắt 3 cuốn sách: “Tuyển tập các tác phẩm VHNT viết về đề tài xây dựng nông thôn mới”; “Tuyển tập các ca khúc viết về Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2019” và cuốn sách “Tiên Du  - Vùng đất tâm linh văn hiến, sơn thủy hữu tình”.

Tuyển tập tác phẩm VHNT chủ đề về xây dựng nông thôn mới không chỉ đem đến cho độc giả góc nhìn mới về diện mạo nông thôn Bắc Ninh hiện nay mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Bắc Ninh năng động, sáng tạo, đổi mới trong sự nghiệp CNH - HĐH, hội nhập và phát triển của tỉnh.

Tuyển tập các ca khúc viết về Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2019 tập trung khai thác những nét tinh túy của Bắc Ninh - Kinh Bắc, đem tới cho công chúng yêu Âm nhạc cũng như những người yêu mến Bắc Ninh có được một góc nhìn mới, những cảm xúc về một thành phố trẻ, thành phố bên sông trăng luôn vang vọng câu ca Quan họ.

Tập sách Tiên Du - Vùng đất tâm linh văn hiến, sơn thủy hữu tình nghiên cứu khá đầy đủ về những giá trị “văn hóa cổ xưa” của Tiên Du. Tập sách không chỉ đem đến cho độc giả biết đến những giá trị văn hóa tiêu biểu của vùng đất Tiên Du mà còn là những tư liệu giá trị giúp cho việc bảo tồn, phát huy nền văn hóa đậm đà bản sắc quê hương Bắc Ninh -  Kinh Bắc.

Trong thời gian qua Văn nghệ sỹ Bắc Ninh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật có chất lượng trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước. Đó là những thành quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đang nỗ lực thi đua để đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022./.

                                                                                                                                                                 THANH HUYỀN