Trang chủ Tin tức & Sự kiện

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV
10:14 | 01/10/2021

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sáng 30/9, các ông, bà  đại biểu Quốc hội gồm: Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiến hành tiếp xúc xử tri tại thị xã Từ Sơn.

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ gặp gỡ, trao đổi với cử tri thị xã Từ Sơn.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; thị xã Từ Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Vân thông báo đến cử tri nội dung Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV và báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tại cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất. Cử tri thị xã Từ Sơn đều bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và đồng tình với kết quả trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan Trung ương và tỉnh; đồng thời, bày tỏ niềm vui mừng khi thị xã Từ Sơn đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri cũng kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan ở Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan đến quản lý đất đai và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp; tiếp tục đầu tư xây dựng một số tuyến đường, công trình giao thông, hệ thống đường điện. Bên cạnh đó, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân; có các chính sách hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đã đạt được để đưa thị xã Từ Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Đồng chí bày tỏ đồng tình với những ý kiến tâm huyết, ngắn gọn, xúc tích của cử tri thị xã Từ Sơn, đồng thời nhấn mạnh, những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, xử lý ô nhiễm môi trường, đảm bảo nguồn vắc xin tiêm cho toàn dân… đang được Quốc hội đặc biệt quan tâm, song cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và sự ủng hộ của nhân dân.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Vân thông báo đến cử tri nội dung Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến cử tri, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp chuyển tới Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật trong thời gian sớm nhất.

                                                                                                                                                                                                                                           Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh