Trang chủ Tin tức & Sự kiện

ĐẠI HỘI CHI HỘI NGHỆ SỸ NHIẾP ẢNH VIỆT NAM TỈNH BẮC NINH LẦN THỨ IV (NHIỆM KỲ 2019 - 2024)
15:16 | 29/08/2019

 

           Ngày 28 tháng 8 năm 2019, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tiến hành Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự Đại hội có Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; đại diện các ban ngành trong tỉnh và các hội viên thuộc Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, hội viên Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tích cực học hỏi nâng cao trình độ và tham gia các hoạt động sáng tác, qua đó có nhiều tác phẩm đạt giải, triển lãm cấp khu vực, cấp bộ, ngành Trung ương và quốc tế. Bên cạnh đó Chi hội cũng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh trẻ; là nòng cốt trong tổ chức các hoạt động Liên hoan, các cuộc thi ảnh Nghệ thuật do tỉnh Bắc Ninh và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức.

Sau khi lắng nghe ý kiến chỉ đạo của NSNA Vũ Quốc Khánh, Đại hội cũng đã tiếp thu và rút ra được một số ý kiến trọng tâm để nâng cao vai trò nòng cốt của nhiếp ảnh trong lĩnh vực nhiếp ảnh của tỉnh nhà như: Tăng cường các hoạt động chuyên sâu để nâng cao nghiệp vụ; tổ chức các buổi tọa đàm để rút kinh nghiệm sau các cuộc Liên hoan và Triển lãm ảnh để nâng cao chất lượng các tác phẩm, ngoài hình thức cần chú trọng đến các nội dung có tác động tích cực đến xã hội. Đại hội đề ra mục tiêu tiếp tục phát triển phong trào nhiếp ảnh tỉnh nhà và tập trung nâng cao chất lượng ảnh nghệ thuật; phấn đấu trong nhiệm kỳ tới phát triển thêm 3 hội viên...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 2 đồng chí, NSNA Trần Quốc Tuấn được bầu giữ chức Chi hội trưởng; Đại hội bầu 4 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết tham dự Đại hội Hội NSNA Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

                                                                                                                                              Tin: THANH HUYỀN

                                                                                                                                              Ảnh: SƠN THỦY