Trang chủ Tin tức & Sự kiện

CHI HỘI NHẠC SĨ VIỆT NAM TỈNH BẮC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ III (Nhiệm kỳ 2019 - 2024)
15:06 | 22/10/2019

            Sáng 17/10/2019, Chi hội Nhạc sĩ  Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2019-2024 ), nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động nhiệm kỳ II, đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới và bầu BCH Chi hội khoá III. Tới dự Đại hội có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng các Ban chuyên môn của Hội. Nhà báo Ngô Hồng Giang - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh. Tới dự còn có lãnh đạo Trung tâm bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Tạp chí Âm nhạc Việt Nam. Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam các tỉnh Bắc Giang, Phú Thọ, TP Hà Nội, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Trường Trung cấp VHNT & DL tỉnh Bắc Ninh.

Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tính đến thời điểm này có 13 hội viên thuộc các chuyên ngành: Sáng tác, Biểu diễn và Đào tạo giáo dục…. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã có nhiều tác phẩm âm nhạc có chất lượng ra đời, phục vụ tốt đời sống Âm nhạc trong tỉnh. Đại đa số các hội viên trong chi hội đều là hội viên Chi hội Âm nhạc thuộc Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh nên đã tích cực tham gia hoạt động Hội, giao lưu với các Chi hội bạn; tổ chức nhiều cuộc  biểu diễn nhân ngày Âm nhạc Việt Nam (03/9), tham gia các trại sáng tác viết về nông nghiệp, nông thôn, Bắc Ninh trên đường đổi mới và phát triển, các cuộc thi do các ngành, địa phương tổ chức…Nhiều hội viên đã miệt mài sáng tác, có những ca khúc đạt giải và được công chúng đón nhận.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát triển hội viên, khích lệ các hội viên tích cực sáng tạo nên những tác phẩm âm nhạc có chất lượng, phục vụ tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, ca ngợi quê hương, đất nước; Các nhạc sĩ: Nguyễn Trung, Trọng Tĩnh và Bích Hồng đã được Đại hội bầu vào BCH Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh khoá III, nhiệm kỳ 2019-2024  Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 - 2019.

 

                                                                                                                                                                                        TIN: NGUYỄN TRUNG

                                                                                                                                                                                        ẢNH: PV