Trang chủ Tin tức & Sự kiện

CHI HỘI NHÀ BÁO TẠP CHÍ NGƯỜI KINH BẮC GẶP MẶT KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2019)
23:00 | 19/06/2019

Ngày 19/6/2019, tại Hội trường Hội VHNT tỉnh, Chi hội Nhà báo Tạp chí Người Kinh Bắc tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.

Về dự với buổi gặp mặt có Nhà báo Nguyễn Bá Sinh, nguyên Tổng Biên tập báo Bắc Ninh nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đồng chí Trần Văn Vững, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh; Nhà báo Ngô Hồng Giang, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh, Tổng biên tập Tạp chí Người Kinh Bắc; Nhà báo, đại diện các chi hội chuyên ngành cùng toàn thể hội viên Chi hội Nhà báo tạp chí Người Kinh Bắc.

Sau khi ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm xây dựng và phát triển của Báo chí Cách mạng Việt nam, các nhà báo đã cùng nhau nhìn lại những đóng góp tích cực của Chi hội Nhà báo Tạp chí Người Kinh Bắc từ khi thành lập đến nay, trọng tâm là những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019.

Nửa đầu năm 2019, hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Người Kinh Bắc đã không ngừng lao động sáng tạo các tác phẩm báo chí và VHNT. Bám sát vào các chủ đề đang được quan tâm như “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; “Xây dựng nông thôn mới, Dân vận khéo”...; các nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu VNDG của chi hội như: Trần Anh Trang, Trần Đình Luyện, Ngô Hồng Giang, Nguyễn Anh Thuấn, Nguyễn Công Hảo, Thành Hương, Hoàng Ngọc Bính đã sáng tác được nhiều tác phẩm chất lượng, được đăng tải trên nhiều báo, tạp chí của Trung ương và địa phương. Bên cạnh đó, các thành viên của chi hội thuộc các chuyên ngành khác như nhà viết kịch Thượng Luyến; Nhạc sĩ Nguyễn Trung, Kim Oanh; Họa sĩ Lê Xuân Khánh; Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Phan, Ngọc Sơn, Lê Kham, Lê Thanh Huyền cũng nỗ lực tìm tòi, sáng tạo và đã trình làng được nhiều tác phẩm tâm huyết, được dư luận đánh giá cao.

 

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới đội ngũ làm báo văn nghệ của tỉnh nguyện tiếp tục “Cống hiến, cống hiến hơn nữa”, với tinh thần “Mắt sáng, tâm trong, ngòi bút sắc” để  cho ra đời những tác phẩm báo chí phản ánh sinh động đời sống hiện thực, có chiều sâu về nội dung, tư tưởng, góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh và đất nước ngày một đẹp giàu./.

                                                                                                                                                             Tin:   CHÍ HIẾU

                                                                                                                                                             Ảnh: QUANG BÌNH