Trang chủ Tin tức & Sự kiện

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN HỌC VÀ KÝ HỌA LÀNG NGHỀ
09:33 | 05/05/2022

        Sáng ngày 20/4, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh (VHNT)  tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác Văn học với chủ đề “Bắc Ninh trong hành trình xây dựng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ 2 - năm 2022”.

        Tham dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, văn phòng  Hội VHNT cùng toàn thể hội viên chi hội Thơ, Văn xuôi.

        Cuộc thi nhằm thu hút, động viên khuyến khích đông đảo các tác giả tham gia sáng tác các tác phẩm có chất lượng, phản ánh truyền thống văn hiến cách mạng, những thành tựu đạt được cũng như quá trình Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đang nỗ lực phấn đấu xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TW. Các tác phẩm dự thi được sáng tác từ ngày 01/11/2021 đến ngày 30/10/2022 thuộc các thể loại: Thơ, truyện ngắn, ký (ký văn học, bút ký, phóng sự, tản văn).

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hương Giang, chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, những thành tưu đạt được trong đó nhấn mạnh sự đóng góp to lớn của tầng lớp văn nghệ sỹ trong tỉnh đồng thời mong muốn các văn nghệ sỹ sẽ tích cực sáng tác các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy niềm tự hào, truyền thống khoa bảng và phản ánh chân thực những vấn đề về xây dựng văn hóa con người Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay.

        Chiều cùng ngày, Hội VHNT cũng đã phát động cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm ký họa về làng nghề truyền thống tỉnh Bắc Ninh”.

        Đối tượng dự thi là các họa sỹ, kiến trúc sư, tác giả chuyên và không chuyên trong ngoài tỉnh.Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/4/2022 đến hết ngày 30/10/2022.

        Các phẩm dự thi tập trung khắc họa, tôn vinh những người lao động cần cù vẫn đang không ngừng nâng niu, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa của quê hương Bắc Ninh thông qua các sản phẩm, thủ công mỹ nghệ truyền thống, ghi lại những giá trị di sản của vùng đất làng nghề Bắc Ninh. Qua đó truyền tải sâu rộng đến xã hội những giá trị về văn hóa, kinh tế xã hội và những nét đặc trưng của mỗi làng nghề, góp phần quảng bá hình ảnh một Bắc Ninh vừa truyền thống vừa văn minh hiện đại tới du khách trong và ngoài nước.

        Dự kiến chấm, tổng kết và trao giải thưởng 2 cuộc thi vào tháng 11 năm 2022./. 

                                                                                                                                                                    VŨ LUYẾN