Trang chủ Tin tức & Sự kiện

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÂY BÚT TUỔI HỒNG LẦN THỨ 4 - NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "ƯỚC VỌNG TUỔI HỒNG"
09:37 | 05/05/2022

       Sáng ngày 23/4/2022, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Cao, huyện Quế Võ, Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tổ chức phát động Cuộc thi Cây bút Tuổi hồng lần thứ 4 - năm 2022 với chủ đề “Ước vọng Tuổi hồng”.

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Tác phẩm dự thi đa dạng từ thể loại sáng tác: thơ, tản văn, bút ký, ghi chép, truyện ngắn… đến nội dung tác phẩm thể hiện vai trò, ý thức “cuộc sống này là của chính các em”, con đường đang đi về phía trước được hình thành, vun đắp do chính bản thân các em từ đó thấu hiểu chính mình, có cá tính và đời sống tâm hồn phong phú; mỗi khoảnh khắc luôn nỗ lực để hướng về tương lai của mình; là những suy nghĩ, tư tưởng, những phẩm chất cao đẹp; có đạo đức, chăm chỉ, sống trung thực và có trách nhiệm; rèn luyện và hành động để thực hiện tốt nhiệm vụ, biết yêu cái đẹp, có lối sống nhân văn, trở thành một con người có ích cho xã hội…

Thông qua Cuộc thi không chỉ tìm kiếm,  phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em có sở trường, năng khiếu, đam mê văn học nghệ thuật; khả năng sáng tạo trong mỗi cá nhân trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách mà còn thắp sáng những ước mơ hoài bão; khắc phục khó khăn, ý chí vươn lên; trau dồi phẩm chất, năng lực, kỹ năng và sức khỏe, năng động tự tin, dám nghĩ dám làm, học tập tốt, lao động tốt. Khơi dậy tình yêu nhà trường, gia đình, bạn bè; ý thức về cội nguồn và bản sắc dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị văn hóa của quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, Cuộc thi góp phần tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống truyền thống văn hóa cho thanh, thiếu niên.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm từ tháng 4/2022 đến hết ngày 30/10/2022. Dự kiến thời gian chấm vòng sơ khảo, vòng chung khảo, tổ chức công bố, trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải vào tháng 11/2022./.

                                                                                                                                                                    THU THẢO