Trang chủ Tin tức & Sự kiện

Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2018
07:34 | 28/08/2018

 

 

 

Chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng nay, 22-8, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng, UBND thành phố, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng vừa phối hợp tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 23. 

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 23 năm 2018, được diễn ra tại thành phố cảng lần này, trưng bày 139 tác phẩm của 131 tác giả, được lựa chọn từ 381 tác phẩm của 264 tác giả của chín tỉnh, thành trong khu vực là: Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên gửi về tham dự.

Qua triển lãm, Hội đồng nghệ thuật trung ương đã xét tặng 9 giải thưởng cho 9 tác phẩm của hội viên, trong đó có 2 giải B (không có giải A), 2 giải C và 5 giải khuyến khích. Riêng Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu 26 tác phẩm của các tác giả là hội viên hoặc chưa phải là hội viên địa phương dự Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh với 11 tác phẩm dự treo trong đó có 1 giải giải Khuyến khích với tác phẩm "Muôn nẻo đường quê I" của tác giả Lưu Quang Lâm, 03 tác phẩm giới thiệu tặng thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam là tác phẩm "Ngày mới trên bản Cát Cát" - Hồng Mỵ, "Dấu ấn" - Văn Lai, "Mùa hoa xoan" - Thế Đỉnh. Cũng tại triển lãm lần này, có 2 tác giả của Bắc Ninh được hỗ trợ sagns tác là họa sĩ Phan Hùng với tác phẩm "Vào xuân" (Sơn mài), Đình Lan với tác phẩm "Đúc đồng làng tôi" (Lụa)./.

THU NGA