Trang chủ HỌC TẬP LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

THÀNH TÂM THEO GƯƠNG BÁC
08:26 | 19/04/2019

        Thôn Phú Mỹ, xã Đình Tổ (Thuận Thành) vốn là một làng cổ, ven dòng sông Đuống, bên cạnh lăng mộ Kinh Dương Vương.

Nhân dân nơi đây đã vững vàng đi theo đường lối cụ Hồ. Trong kháng chiến chống Pháp, dẫu ở sát nách bốt Á Lữ, nhưng Phú Mỹ vẫn toàn tâm, toàn ý phụng sự kháng chiến, là “vọng gác” tin cậy để bộ đội ta hai lần đánh tan bốt này.
Bí thư Chi bộ Lê Đình Thất cho biết: Từ khi Đảng ta chủ trương đổi mới và phát động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, đặc biệt phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thì Phú Mỹ đã tự nguyện hưởng ứng. Từ cấp ủy Chi bộ đến các đoàn thể trong Mặt trận tổ quốc và nhân dân đã phấn đấu không ngừng, đạt được những thành tựu đầy ấn tượng. Sức sống và vẻ đẹp đã ngang tầm với tên làng Phú Mỹ (nghĩa là giàu đẹp). Các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội đều đạt mức vượt trội hơn các thôn trong xã, có mặt dẫn đầu toàn huyện.
        Về kinh tế: Tính đến cuối 2018 bình quân thu nhập đạt 42.000.000đ/người/ năm. Hộ nghèo chỉ còn dưới 2%.
        Nhớ Bác dặn trong nông nghiệp, Nước - Phân - Cần - Giống luôn được coi trọng. Đủ mương máng tưới, tiêu từ lâu. Bón phân đúng kỹ thuật. Chuyển đổi cơ cấu ngoài bãi, trong đồng hợp lý. Đặc biệt chú ý giống mới, nên đạt năng suất cao: 13,5 tấn/ha.
       Phú Mỹ được công nhận “làng văn hóa” từ 2012. Việc tang: Vừa là việc hiếu, vừa là tập tục, vừa rất nhạy cảm nên rất khó thuyết phục. Cấp ủy Đảng viên cán bộ đã rất kiên trì vận động theo lời Bác Hồ dạy “Nên hỏa táng hoặc điện táng”. Từ 2014 đến nay 100% số người mất được hỏa táng. Lại dùng băng đĩa thay phường kèn nên được các gia đình khó khăn rất biết ơn. Phú Mỹ đã dẫn đầu toàn tỉnh. Hình thức cưới xin, đình đám, mừng thọ…đều lành mạnh, giản dị, thiết thực, thể hiện lòng thành học Bác. Đã 15 năm nay không có tham nhũng. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền. Ủy ban nhân dân tỉnh đã khen thưởng nhân dân và cán bộ Phú Mỹ. Các đoàn thể đều được cấp trên khen thưởng. Nhiều cá nhân tiêu biểu được vinh danh, khen thưởng như: Nguyễn Xuân Trò, Lê Đình Thất, Vũ Thị Thanh, Chu Minh Tiệp, Nguyễn Thế Thích…
       Anh Lê Đình Thất nói tiếp: Tết Kỷ Hợi vừa qua nhân dân chúng tôi ăn tết vui xuân phấn khởi lắm. Nhất định Phú Mỹ sẽ nâng cao các chỉ tiêu thi đua để xứng đáng con cháu Bác Hồ kính yêu./.
                                                                                                                                                                HOÀNG TIẾN