Liên kết website
 Thống kê
   Đang truy cập
34
Tổng lượt truy cập
98302

Trang chủ CHÍNH TRỊ - XÃ LUẬN

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV HỘI VHNT TỈNH BẮC NINH, NHIỆM KỲ 2018 - 2023
10:30 | 30/11/2018


Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp, để phát huy truyền thống, tạo không khí thi đua sôi nổi, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, ý chí quyết tâm nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm 5 lần Bác Hồ về thăm Bắc Ninh và những sự kiện, ngày kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước trong năm 2019 và những năm tiếp theo, Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 - 2023 phát động phong trào thi đua đặc biệt tới toàn thể hội viên chào mừng thành công Đại hội với những nội dung sau:

1. Ban Chấp hành Hội, các Phân hội, Chi hội chuyên ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” và các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua; cụ thể hóa các danh hiệu, tiêu chuẩn thi đua cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương và hoạt động Hội. 

2. Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội, các Phân hội, Chi hội chuyên ngành vững mạnh; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn chặt với thực hiện nhiệm phát triển VHNT trong từng tháng, quí và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của các huyện, thị xã, thành phố; đề cao trách nhiệm công dân, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm tác giả đối với cá nhân hội viên nhằm xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh Bắc Ninh thực sự phát triển về số lượng và chất lượng đảm bảo có tâm, có tầm, có trách nhiệm với xã hội, xứng đáng với vùng đất và người Bắc Ninh - Kinh Bắc.

3. Tổ chức các trại sáng tác hàng năm, đặc biệt là các Trại sáng tác chuyên đề, chuyên sâu. Đẩy mạnh phong trào sáng tác trong hội viên nhân dân, phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức các đợt sáng tác, đi thực tế giúp văn ngệ sĩ hòa mình vào cuộc sống đương đại, khơi nguồn sáng tạo để sáng tạo ra các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Phát động phong trào sáng tác trong quần chúng ở các ngành, cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, trường học, lực lượng quân đội, công an… tạo phong trào xã hội hóa về VHNT.

4. Tạo điều kiện và khuyến khích hội viên xuất bản các đầu sách văn học, lý luận, phê bình, tác phẩm mỹ thuật, ảnh, đĩa hình, sân khấu, ca nhạc; đẩy mạnh quảng bá phổ biến tác phẩm qua báo, đài, sân khấu bằng các hình thức: Tổ chức các hội thi, hội diễn, sinh hoạt câu lạc bộ với từng chuyên ngành và liên kết giữa các chuyên ngành; đầu tư sản xuất các băng, đĩa ca nhạc, sân khấu phục vụ các nhu cầu của các ngành, địa phương và tỉnh từ các nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa; quảng bá phổ biến các tác phẩm VHNT qua các cuộc Liên hoan, Triển lãm của các chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Sân khấu, Âm nhạc nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị và quảng bá hình ảnh địa phương. 

Xây dựng Quy chế khen thưởng các tác giả có tác phẩm đoạt thành tích cao hàng năm và hội viên có cống hiến “đặc sắc, đặc biệt” cho sự nghiệp VHNT.

5. Tiếp tục nâng cao chất lượng Tạp chí Người Kinh Bắc nhằm quảng bá đầy đủ các lĩnh vực chuyên ngành trên Tạp chí; chú trọng quảng bá nền văn hiến cách mạng Bắc Ninh - Kinh Bắc xưa và nay tạo bản sắc riêng văn hóa, vùng đất, con người Bắc Ninh. Giới thiệu tinh hoa VHNT trong nước và thế giới. Đẩy mạnh trang văn nghệ trẻ, văn nghệ học đường nhằm thu hút, phát hiện và bồi dưỡng lực lượng kế thừa và tài năng trẻ VHNT.

Trong khí thế mới chào mừng thành công Đại hội, Đại hội kêu gọi toàn thể văn nghệ sĩ trong tỉnh phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Hội VHNT tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tạo nền tảng vững chắc đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022./.

 

                                                                                                                                                                    BAN CHẤP HÀNH KHÓA IV