Trang chủ Tin tức & Sự kiện

KHAI MẠC TRẠI SÁNG TÁC BỒI DƯỠNG NĂNG KHIẾU TRẺ NĂM 2019
16:49 | 10/06/2019

Sáng 14/5, tại Nhà sáng tác Đại Lải (Vĩnh Phúc), Hội VHNT tỉnh phối hợp với trường THCS Nguyễn Đăng Đạo (Thành phố Bắc Ninh) tổ chức khai mạc trại sáng bồi dưỡng năng khiếu trẻ năm 2019 cho các em học sinh trong câu lạc bộ Cây bút tuổi hồng.

Tới dự có nhà văn Đỗ Hàn - Phó Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn, đồng chí Phan Thanh Bình - Giám đốc Nhà sáng tác Đại Lải, nhà báo Ngô Hồng Giang - Chủ tịch Hội, nhà nghiên cứu Đỗ Văn Phong - Phó Chủ tịch Hội cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, giáo viên và các em học sinh của CLB Cây bút tuổi hồng, trường THCS Nguyễn Đăng Đạo.

Phát biểu khai mạc trại sáng tác, nhà báo Ngô Hồng Giang điểm lại những thành tích mà các em học sinh trong CLB Cây bút tuổi hồng đã đạt được từ khi thành lập (năm 2017) đến nay, qua đó khích lệ tinh thần, động viên các em học sinh cố gắng phát huy những thành tích đó cũng như tích cực hơn nữa trong hoạt động sáng tác.

Cũng tại buổi khai mạc, nhà văn Đỗ Hàn, nhà thơ Nguyễn Như Hạo, nhà văn Thái Sơn đã chia sẻ những kinh nghiệm sáng tác, những tâm tư tình cảm gửi gắm cho các em, nhằm nâng cao và bồi dưỡng năng lực sáng tạo, sáng tác cho các Cây bút tuổi hồng. Thông qua trại sáng tác các em có thêm nhiều trải nghiệm thực tế, được truyền lửa, tiếp nhận tri thức và làm phong phú hơn vốn kinh nghiệm để sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật./.

                                                                                                                                                                                                   THU NGA