Trang chủ Sân khấu

BẮC NINH GẶT HÁI HUY CHƯƠNG TỪ HỘI DIỄN SÂN KHẤU TUỒNG KHÔNG CHUYÊN NĂM 2018
08:39 | 11/07/2018

 Từ ngày 6 đến 9-7, tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, diễn ra Hội diễn sân khấu tuồng không chuyên toàn quốc năm 2018 do Cục văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Hội diễn có sự tham gia của các hội viên thuộc Chi hội Sân khấu - Hội VHNT Bắc Ninh do NSƯT Nguyễn Đức Tú làm trưởng đoàn. 

          Hội diễn có sự tham gia của 15 đơn vị với 27 tiết mục gồm các thể loại: Tuồng truyền thống, lịch sử, hiện đại. Tỉnh Bắc Ninh có CLB tuồng Đồng Nguyên và CLB tuồng Tiến Bào với nòng cốt là các hội viên chi hội Sân khấu của Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh tham gia hội diễn. Nhờ sự dàn dựng công phu của Đạo diễn Nguyễn Đức Tú và niềm đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng với nghề của các diễn viên mà đoàn văn nghệ sỹ Bắc Ninh đã gặt hái được nhiều thành quả và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng BGK và công chúng đến xem hội diễn. Sau những ngày tháng miệt mài tập luyện những nỗ lực của các nghệ sỹ đã đơm hoa kết trái với thành tích của CLB tuồng Đồng Nguyên giành Huy chương Vàng vở tuồng hiện đại “Tình mẹ”; CLB tuồng Tiến Bào giành Huy chương Bạc vở “Dời đô”. 

 

          Ngoài ra các nghệ sĩ: Trần Thị Thu Hương, nghệ nhân Hoàng Ngọc Kim (CLB tuồng Đồng Nguyên) giành Huy chương Vàng; Đàm Xuân Trung (CLB tuồng Tiến Bào) giành Huy Chương Vàng; nghệ nhân: Đàm Đức Thư, Đàm Quốc Oai và nghệ sĩ Đàm Thị Hiền (CLB tuồng Tiến Bào) giành Huy chương Bạc.

 

           Với thành tích đạt được tại hội diễn sân khấu tuồng không chuyên toàn quốc hai CLB tuồng Đồng Nguyên và Tiến Bào vinh dự được Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tặng Bằng khen.

 

           Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh đã có mặt động viên đoàn văn nghệ sỹ Bắc Ninh tham gia hội diễn.