Trang chủ Tin tức & Sự kiện

LỚP TẬP HUẤN NHIẾP ẢNH “NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT TRONG TÁC NGHIỆP VÀ XỬ LÝ ẢNH NGHỆ THUẬT”
15:07 | 29/07/2020

Trong hai ngày 22 và 23/5/2020, Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên Chi hội Nhiếp ảnh và cộng tác viên với chủ đề “Những kỹ năng cần thiết trong tác nghiệp và xử lý ảnh nghệ thuật”.

Lớp tập huấn được các Nghệ sỹ Nhiếp ảnh (NSNA) hàng đầu Việt Nam về truyền đạt: NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; NSNA lại Diễn Đàm, Ủy viên Hội đồng nghệ thuật, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội; NSNA Nguyễn Xuân Chính, Phó Trưởng Ban sáng tác Triển lãm Hội NSNA Việt Nam.

Tham gia lớp tập huấn có các hội viên Chi hội Nhiếp ảnh và một số NSNA đến từ các CLB: Nhiếp ảnh Kiến trúc, Nhiếp ảnh Báo Bắc Ninh, Đài PTTH tỉnh Nhiếp ảnh Kinh Bắc, CLB Nam sông Đuống…

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kinh nghiệm trong quy trình sáng tác, độ nét, ánh sáng, bố cục, cách thể hiện nội dung trong nhiếp ảnh nghệ thuật và cách xử lý ảnh để có được tác phẩm ảnh nghệ thuật chất lượng cao.

Trong buổi chiều ngày 22/5/2020, các hội viên và các cộng tác viên chuyên ngành nhiếp ảnh đã được trải nghiệm, tạo những cảm hứng để sáng tác về những đổi mới trên quê hương Bắc Ninh. Đoàn đã đi thực tế sáng tác tại làng tranh Dân gian Đông Hồ và chùa Bút Tháp (Thuận Thành, Bắc Ninh), các học viên được các NSNA chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những khoảnh khắc tác nghiệp giá trị cho tác phẩm ảnh của mình.

Sau hai ngày trao đổi nghiệp vụ nhiếp ảnh, các học viên đã được truyền đạt những thông tin mới, những trải nghiệm và tiếp cận mới trong nền nghệ thuật nhiếp ảnh đương đại, đặc biệt là một số kỹ năng xử lý ảnh trong công đoạn hậu kỳ và thủ pháp chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh làng nghề. Qua đó, giúp cho các học viên nắm bắt những kiến thức cần thiết, cũng như kinh nghiệm và phương pháp sáng tác mới trong quá trình sáng tác để có được những tác phẩm nhiếp ảnh hiệu quả và chất lượng tốt, tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc sắp tới./.

                                                                                                                                                                                               Tin: THANH HUYỀN

                                                                                                                                                                                     Ảnh: TRỌNG HIẾU, MINH QUÝ